Nên chọn đá phong thuỷ theo Cung Mệnh hay Cung Phi?

Nên chọn đá phong thuỷ theo Cung Mệnh hay Cung Phi?

Chọn đá Phong Thuỷ theo mệnh, đâu là quan niệm đúng?

Đá phong thuỷ thiên nhiên không chỉ là những món trang sức đẹp, mà còn lá bùa hộ thân đem lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng.

Thuyết Ngũ Hành từ lâu đã là nền tảng chính trong phong thuỷ, đặc biệt là trong phong thuỷ cải vận. Theo thuyết Ngũ Hành, mỗi người sinh ra sẽ có Hành tương ứng theo năm sinh của mình; việc áp dụng thuyết Ngũ Hành trong lựa chọn đá phong thuỷ sẽ giúp người dùng tránh được tai ách, đem lại may mắn, tài lộc, sức khoẻ... Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được loại đá phù hợp với bản thân, hẳn đây là câu hỏi gây cho chúng ta không ít sự bối rối. Vì vậy, Tara đã nghiên cứu, tổng hợp từ những tài liệu uy tín và từ các chuyên gia về đá phong thuỷ để đưa ra câu trả lời đúng nhất giải đáp cho thắc mắc này.

Thông thường, hay gặp nhất có thể kể đến 4 quan điểm lựa chọn đá phong thuỷ sau:

  1. Lựa chọn đá phong thuỷ theo Mệnh Cung Sinh

Mệnh cung sinh, thường được biết biết là Mệnh tử vi, mỗi người sinh ra trong 1 năm cụ thể sẽ ứng với 1 mệnh khác nhau (VD: người sinh năm 1993 sẽ mang mệnh Kim, người sinh năm 1999 sẽ mang mệnh Thổ...). Mệnh cung sinh thuộc Mệnh- Thiên, Mệnh Cung Sinh là thứ gắn trực tiếp với số mệnh mỗi người, thường dùng để xem các việc quan trọng trong cuộc đời không thay đổi được, nên khi dùng mệnh sinh để lựa chọn đá phong thuỷ sẽ rất chính xác.

  1. Lựa chọn đá phong thuỷ theo Mệnh Cung Phi

Chữ "Phi" trong Mệnh Cung Phi nghĩa là "Phi Tinh"- tức sự dịch chuyển của các vì sao. Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch, Mệnh Cung Phi phụ thuộc vào 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng. Mệnh Cung Phi không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Nam và Nữ tuy sinh cùng năm Âm Lịch nhưng sẽ có mệnh cung khác nhau. (ví dụ: Nữ sinh năm 1990 là mệnh Thổ, cung Cấn, hướng Đông Bắc. Còn nam sinh năm 1990 là mệnh Thủy, cung Khảm, hướng Bắc).

Tuy nhiên, khác với Mệnh Cung Sinh thuộc Mệnh- Thiên; Mệnh Cung Phi lại thuộc Cung- Địa, nên thường được sử dụng trong phong thuỷ đất đai, nhà cửa. Vì vậy, đối với phong thuỷ cải vận, ta vẫn nên ưu tiên lựa chọn đá phong thuỷ theo Mệnh Cung Sinh và đặc biệt chú trọng việc thanh tẩy đá và gia trì kinh bình an. 

  1. Lựa chọn đá phong thuỷ theo Mệnh Khuyết (dùng dụng thần chọn đá phong thuỷ theo Bát Tự)

Mỗi một mùa trong năm sẽ Dư- Khuyết những Hành nhất định, mà nguyên lý của Bát Tự là sự cân bằng trong ngũ hành, nên dựa vào mùa sinh của mỗi người, ta có thể xác định được mệnh của mình khuyết yếu tố nào. Tương ứng với 4 mùa Xuân- Hạ- Thu- Đông, có 4 loại mệnh khuyết sau:

- Mệnh khuyết KIM: Tương ứng với những người sinh vào Mùa Xuân trong khoảng thời gian từ ngày 19/2 đến ngày 4/ 5 (Dư Mộc – Thiếu Kim)

- Mệnh khuyết THUỶ: Tương ứng với những người sinh vào Mùa Hạ trong khoảng thời gian từ ngày 5 /5 – đến ngày 7/8 (Dư Hoả – Thiếu Thuỷ).

Vòng tay Thạch anh tóc nâu lu thống mix charm vàng 610 hợp mệnh Thổ, Kim

Mệnh khuyết MỘC: Tương ứng với những người sinh vào Mùa Thu trong khoảng thời gian từ ngày 8/8 - đến ngày 7/11 (Dư Kim – Thiếu Mộc).

Mệnh khuyết HOẢ: Tương ứng với những người sinh vào Mùa Thu trong khoảng thời gian từ ngày 8/11 đến ngày 18/2 (Dư Thuỷ – Thiếu Hoả)

  1. Lựa chọn đá phong thuỷ theo Sao hạn chiếu mệnh hằng năm

Quan điểm cho rằng tinh đẩu trong âm lịch phương Đông là những tinh tú có thật trong vũ trụ quan, mỗi tinh đẩu đều có ảnh hưởng đến cuộc sống cộng đồng- xã hội. Ví dụ dễ hiểu như sao chổi xuất hiện ở phương nào, người ta cho rằng nơi đó sẽ xảy đến đói kém hay binh biến; hay với cá nhân mỗi khi có sao kiết, sao hung ứng chiếu với mệnh vận con người.

 

Nam

Tuổi Âm Lịch

Nữ

La Hầu

10

19

28

37

46

55

64

73

82

Kế Đô

Thổ Tú

11

20

29

38

47

56

65

74

83

Vân Hớn

Thuỷ Diệu

12

21

30

39

48

57

66

75

84

Mộc Đức

Thái Bạch

13

22

31

40

49

58

67

76

85

Thái Âm

Thái Dương

14

23

32

41

50

59

68

77

86

Thổ Tú

Vân Hớn

15

24

33

42

51

60

69

78

87

La Hầu

Kế Đô

16

25

34

43

52

61

70

79

88

Thái Dương

Thái Âm

17

26

35

44

53

62

71

80

89

Thái Bạch

Mộc Đức

18

27

36

45

54

63

72

81

90

Thuỷ Diệu

Bảng tính Sao theo tuổi 

Ở mỗi năm, mỗi độ tuổi nhất định sẽ có những hung tinh chiếu vào mệnh của mỗi người, việc lựa chọn những loại đá phong thuỷ phù hợp có thể giúp ta giải trừ, tiêu giảm những vận hạn mà sao xấu đem lại. 

Ví dụ: - Đối với Nam có thể kể đến 1 hung tinh là La Hầu. Sao La Hầu thuộc hành Kim, vì vậy để giảm bớt tai ương, ta nên đeo đá phong thuỷ thuộc hành Thuỷ để rút bớt Kim của La Hầu.

- Đối với nữ có thể kể đến 2 hung tinh như sao Kế Đô và sao Thái Bạch:

            + Sao Kế Đô thuộc hành Thổ, ta đeo đá thuộc hành Kim sẽ giúp giảm bớt vận hạn.

            + Sao Thái Bạch thuộc thuộc hành Kim, vì vậy ta nên đeo đá phong thuỷ thuộc hành Thuỷ để rút bớt Kim của Thái Bạch

 

Vòng tay đá Diopsde mix Charm bạc 925 cao cấp hợp mệnh Hoả, Mộc

=> Từ các nghiên cứu trên, Tara đúc rút ra được cách chọn đá phong thuỷ phù hợp nhất là dựa trên Mệnh Cung Sinh của mỗi người, đặc biệt chú trọng thanh tẩy đá và gia trì kinh bình an. Bên cạnh đó, có thể bổ sung thêm các loại đá dựa theo cách tính mệnh khuyết và sao hạn để đạt hiệu quả phong thuỷ tốt nhất!

Nhà Tara cũng thường xuyên nhận được những câu hỏi từ phía khách hàng như "Nếu đeo đá không hợp mệnh thì có bị xui xẻo không?" hay "Loại đá mình yêu thích lại có màu sắc không hợp mệnh của mình, thì mình có đeo được không?" ..v..v...

Để giải đáp những thắc mắc này, trước hết ta cần hiểu rõ bản chất của đá phong thuỷ thiên nhiên. Đá thiên nhiên là những khoáng vật hình thành từ lòng đất, hấp thụ linh khí của đất trời lâu ngày, vì vậy mỗi loại đá với những thành phần hoá học không giống nhau sẽ mang những từ trường năng lượng khác biệt. Những trường năng lượng này sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến con người, vì vậy mà mỗi loại đá sẽ đem đến những tác dụng phong thuỷ riêng biệt.

 Vòng cặp đá Pietersite mix Aquamarine và charm bạc Thái cao cấp hợp mệnh Thuỷ, Mộc

Đá phong thuỷ thiên nhiên nếu được đeo bởi những người có cung mệnh phù hợp, cộng thêm việc được thanh tẩy và gia trì kinh bình an sẽ xảy ra sự cộng hưởng và khuếch đại năng lượng, đem lại hiệu quả cao cho người dùng. Tuy nhiên, nếu được đeo bởi những người không hợp mệnh, thì hiệu quả mang lại sẽ không thể cao được; nhưng cũng sẽ không đem lại sự xui xẻo hay vận rủi gì vì tự bản thân mỗi loại đá vốn đã mang theo mình những từ trường năng lượng tốt, chỉ cần ta chú ý thanh tẩy đá và trì kinh bình an thì với những chiếc vòng dù không hợp mệnh lắm; ta vẫn có thể đeo chúng như một món trang sức nhé!

Khi Khách Thương mua các sản phẩm phong thuỷ tại Tara đều được hỗ trợ (miễn phí) thanh tẩy đá và gia trì kinh bình an bởi các sư thầy tu tập lâu năm. Hãy liên hệ với Tara để được tư vấn cụ thể về cung mệnh và chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất nhé.

————————————

☎ 0902666156

Facebook: TARA GEMS

Instagram: tara.gems

Zalo: 0902666156

Địa chỉ: 529/135 Huỳnh Văn Bánh, p.14, q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

 

← Bài trước Bài sau →