Cách chọn Phật Bản Mệnh hợp tuổi

Cách chọn Phật Bản Mệnh hợp tuổi

Năm mới tết đến, xuân về là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi, cuộc sống lại bước vào một chu kì mới với bao ước vọng, những hứa hẹn về một tương lai tươi sáng. Từ xưa đến nay, quan niệm về 12 con giáp đã ăn sâu trong tiềm thức của dân tộc Việt Nam nói riêng và các nước phương Đông nói chung. 12 con giáp là biểu tượng thời gian, cho tính cách con người mà ông cha ta và các bậc tiền nhân đã xây dựng qua các biển đổi của Âm Dương Ngũ Hành, Bát Quái và Can Chi.

Theo quan niệm nhà Phật thì Phật Bản Mệnh, hay còn được gọi là Phật Hộ Thân gồm có 8 vị chủ tôn. Thông qua 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi kết hợp với 5 yếu tố ngũ hành mà mỗi vị Phật sẽ chủ quản 1-2 con giáp. Trong bài viết này, Tara sẽ giới thiệu và hướng dẫn quý độc giả cách chọn vị Phật Bản Mệnh hợp với tuổi của mình.

Giới thiệu về 8 vị Phật Hộ Thân

1. Quán Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Mặt dây chuyền Quán Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn được chế tác tinh xảo từ Thạch anh tóc đỏ thiên nhiên

Tương truyền Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là hoá thân của Quán Thế Âm Bồ Tát khi được Đức Phật Như Lai giảng đạo về Đại Tâm Bi, Ngài đã xót thương những mảnh đời bất hạnh, khổ đau chốn nhân gian, nguyện hoá thân thành ngàn mắt, ngàn tay để phổ độ chúng sanh. Ngài là hiện thân cửa sự bao dung và bình an.

Đặc điểm nhận biết Ngài là gương mặt phúc hậu, hiền từ, có nhiều tay, mắt

2. Hư Không Tạng Bồ Tát

Mặt dây chuyền Hư Không Tạng Bồ Tát được chế tác tinh xảo từ Thạch anh tím thiên nhiên

Trong Mạn đà la thai tạng giới thì Hư Không Tạng Bồ Tát là vị chủ tôn thứ mười trong 12 đại viện. Ngài là hiện thân của sự thông tuệ và sự che chở, bảo vệ. Mắt ngài nhìn thấu mọi vinh hoa quyền quý thế gian, nhưng với bậc giác ngộ, với Ngài, đó chỉ là hư không.

Đặc điểm nhận biết Ngài là một tay Ngài cầm thanh gươm Liệt Hoả, một tay cầm nhành hoa sen.

3. Văn Thù Bồ Tát

Mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát được chế tác tinh xảo từ Aquamarine

Văn Thù Bồ Tát hay còn được biết đến với cái tên Văn Thù Sư Lợi. Ngài là hiện thân của trí tuệ kim cổ, sự thông thái sáng suốt để truyền bá Phật Pháp đến chúng sinh.

Đặc điểm nhận biết Ngài là gương mặt sáng láng, thần thái tinh anh, thường cưỡi Nghê hoặc sư tử. Trên tay Ngài cầm một thanh "trảm yêu diệt ma".

4. Phổ Hiền Bồ Tát

Mặt dây chuyền Phổ Hiền Bồ Tát được chế tác tinh xảo từ Thạch anh tóc xanh thiên nhiên

Trong kinh Phật, Phổ Hiền Bồ Tát thường xuất hiện cùng bồ tát Thích Ca và Văn Thù. Ngài là biểu tượng của sức mạnh trí tuệ, sự kiên tâm, bền chí.

Đặc điểm nhận biết Ngài là gương mặt phúc lậu, cưỡi voi, một tay cầm hoa sen, một tay cầm ngọc sáng.

5. Đại thế Chí Bồ Tát

Mặt dây chuyền Đại Thế Chí Bồ Tát được chế tác tinh xảo từ Trầm hương thiên nhiên

Theo ghi chép trong Quán Vô Lượng Thọ Kinh thì Đại Thế Chí Bồ Tát dùng ánh sáng trí tuệ để giải thoát chúng sanh khỏi bể khổ vô minh. Giúp họ rời xa sự ác để đạt được sức mạnh vô thượng. Ngài là hoá thân của trí tuệ, sự linh thông trong trường phái Mật Tông. 

Đặc điểm nhận biết Ngài là gương mặt hiền hoà, đôi mắt sáng ngời, tay cầm nhành sen xanh mới chớm nở và thượng toạ trên đài sen.

6. Phật Như Lai Đại Nhật

Mặt dây chuyền Như Lai Đại Nhật chế tác từ đá mắt hổ vàng nâu nhà Tara với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu thẩm mĩ của mỗi người 

Như Lai Đại Nhật là vị Phật đứng đầu trong Ngũ Phật Như Lai. Ngài là ánh sáng trí tuệ và niềm tin kiên vững như ánh dương ôm ấp nhân gian, đẩy lui bóng tối khổ đau, đem lại bình an, phước lành cho nhân loại.

Đặc điểm nhận biết Ngài là gương mặt phúc hậu, hai tay kết ấn thiền định, toạ thiên trên đài sen.

7. Bất Động Minh Vương

Mặt dây chuyền Bất Động Minh Vương được chế tác tinh xảo từ Lapis Lazuli

Bất Động Minh Vương là vị Phật có nhiệm vụ tiêu diệt sự xấu xa, hoá giải tham, sân, si nơi con người.

Theo mô tả của kinh Phật thì Ngài có pháp lực cao cường, vẻ ngoài hung dữ với đôi mắt nhìn thẳng, trừng to. Một tay Ngài cầm kiếm, một tau cầm dây xích.

8. Phật A Di Đà

 Mặt dây chuyền Phật A Di Đà được chế tác tinh xảo từ Thạch anh tóc vàng nâu

Phật A Di Đà là hoá thân của từ bi và trí tuệ, đem lại may mắn, hạnh phúc, bình an, hoá giải mọi vận hạn, xui rủi. 

Ngài được mô tả là vị Phật có ánh mắt hiền từ và nụ cười nhân ái. Tóc Ngài là những lọn xoắn ốc, khuôn mặt phúc hậu. Tay thường cầm một chiếc bát hoặc bắt ấn thiền định, Nhài mặc áo cà sa và thượng toạ trên đài hoa sen.

Chọn Phật Bản Mệnh hợp tuổi thế nào cho đúng?

Ứng với mỗi con giáp, mỗi người đều được một vị Phật hộ mệnh. Chỉ cần ta sống đúng với luật nhân quả, gieo những nhân lành, ắt gặt quả ngọt. Cùng với sự phù hộ, độ trì của các vị Phật hộ thân, Tara tin rằng mọi hung hoạ, gian truân trong cuộc sống đều sẽ được hoá giải và qua đi.

Để chọn được vị Phật hộ thân phù hợp, ta có 2 tiêu chí sau:

- Chọn vì Phật ứng với năm tuổi (con giáp) của bản thân

- Chọn loại đá có màu sắc phù hợp với cung sinh của mình.

  1. Quán Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn là Phật hộ thân cho người tuổi Tý
  2. Hư Không Tạng Bồ Tát là Phật hộ thân cho người tuổi Sửu, Dần
  3. Văn Thù Bồ Tát là Phật hộ thân cho người tuổi Mão
  4. Phổ Hiền Bồ Tát là Phật hộ thân cho người tuổi Thìn, Tỵ
  5. Đại thế Chí Bồ Tát là Phật hộ thân cho người tuổi Ngọ
  6. Phật Như Lai Đại Nhật là Phật hộ thân cho người tuổi Mùi, Thân
  7. Bất Động Minh Vương là Phật hộ thân cho người tuổi Dậu
  8. Phật A Di Đà là Phật hộ thân cho người tuổi Tuất, Hợi

Để biết được bản thân phù hợp với loại đá phong thuỷ nào, quý độc giả đừng ngần ngại liên hệ với Tara để được tư vấn chi tiết và chọn cho mình vị Phật Bản Mệnh được chế tác từ loại đá hợp mệnh với mình nhất nhé!

Hiện nay trên thị trường, trang sức đá phong thuỷ rất dễ bị làm giả bởi các công nghệ xử lý tinh vi; vì vậy, khi lựa chọn trang sức phong thuỷ, chúng ta nên chọn những nơi uy tín đảm bảo chất lượng ngọc thiên nhiên 100% không qua xử lý.

Nhà Tara cam kết chỉ bán đá phong thuỷ hoàn toàn tự nhiên, chất lượng xuất sắc nhất vì nhà Tara tự tay lựa chọn cẩn thận. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng khi mua sắm trang sức tại Tara Gems.

Liên hệ với Tara để được tư vấn thêm và chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

————————————

☎ 0902666156

Facebook: TARA GEMS

Instagram: tara.gems

Zalo: 0902666156

Địa chỉ: 529/135 Huỳnh Văn Bánh, p.14, q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

← Bài trước Bài sau →